fe + hno3 loãng

Phản ứng Fe + HNO3 loãng đi ra NO nằm trong loại phản xạ lão hóa khử và được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Bên cạnh này đó là một số trong những bài bác luyện đem tương quan về Fe đem điều giải, mời mọc chúng ta đón xem:

Fe + 4HNO3 loãng →Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Quảng cáo

Bạn đang xem: fe + hno3 loãng

Phản ứng Fe + HNO3 loãng (hay Fe thuộc tính với HNO3 loãng) sinh đi ra NO nằm trong loại phản xạ lão hóa - khử  thường gặp gỡ trong những đề ganh đua. Dưới đó là phản xạ hoá học tập và được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Hình như là một số trong những bài bác luyện đem tương quan về Fe đem điều giải, mời mọc chúng ta đón gọi.

1. Phương trình hoá học tập của phản xạ Fe thuộc tính với HNO3 

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Cách lập phương trình hoá học:

Bước 1: Xác toan những nguyên vẹn tử đem sự thay cho thay đổi số oxi hoá, kể từ cơ xác lập hóa học oxi hoá – hóa học khử:

                              Fe0 + HN+5O3  Fe+3NO33 + N+2O + H2O         

Chất khử: Fe; hóa học oxi hoá: HNO3.

Bước 2: Biểu thao diễn quy trình oxi hoá, quy trình khử

- Quá trình oxi hoá: Fe0  Fe+3 + 3e

- Quá trình khử: N +5+ 3e  N+2

Bước 3: Tìm thông số phù hợp mang lại hóa học khử và hóa học oxi hoá

1×1×Fe0  Fe+3 + 3eN+5  +  3e      N+2

Bước 4: Điền thông số của những hóa học xuất hiện vô phương trình hoá học tập. Kiểm tra sự cân đối số nguyên vẹn tử của những yếu tắc ở nhị vế.

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

2. Điều khiếu nại nhằm Fe thuộc tính với HNO3

Phản ứng thân thuộc Fe và HNO3 loãng ra mắt ngay lập tức ĐK thông thường.

Chú ý: Fe ko thuộc tính với HNO3 quánh, nguội.

3. Cách tổ chức thí nghiệm

Quảng cáo

Nhỏ kể từ từ hỗn hợp axit HNO3 loãng vô ống thử đang được nhằm sẵn cái đinh Fe.

4. Hiện tượng phản xạ

Đinh Fe tan dần dần, đem khí bay đi ra thực hiện sủi lớp bọt do khí tạo ra vô hỗn hợp và khí bay đi ra hóa nâu ngoài bầu không khí.

2NO(không màu) + O2 → 2NO2 (nâu đỏ)

5. Tính hóa học hoá học tập của sắt

Sắt là sắt kẽm kim loại đem tính khử khoảng. Khi thuộc tính với hóa học lão hóa yếu đuối, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2.

          Fe → Fe+2  + 2e

Với hóa học lão hóa mạnh, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3.

          Fe → Fe+3 + 3e

5.1. Tác dụng với phi kim

Ở sức nóng phỏng cao, Fe khử nguyên vẹn tử phi kim trở thành ion âm và bị lão hóa cho tới số lão hóa +2 hoặc +3.

+ Tác dụng với lưu huỳnh: Fe0+S0toFe+2S2

+ Tác dụng với oxi: 3Fe+2O20toFe3O24

+ Tác dụng với clo: 2Fe0+3Cl20to2Fe+3Cl13

Quảng cáo

5.2. Tác dụng với axit

- Với hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2, giải tỏa H2. Ví dụ:

Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2

- Với hỗn hợp HNO3 và H2SO4 quánh rét, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3, và ko giải tỏa H2. Ví dụ:

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Chú ý: Fe bị thụ động vày những axit HNO3 quánh, nguội và H2SO4 quánh, nguội.

5.3. Tác dụng với hỗn hợp muối

Fe rất có thể khử được ion của những sắt kẽm kim loại đứng sau nó vô trong veo sản phẩm năng lượng điện hóa của sắt kẽm kim loại. Trong những phản xạ này, Fe thông thường bị lão hóa cho tới số lão hóa +2. Ví dụ:

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

Đặc biệt:

Fe + 2Ag+ → Fe2+ + 2Ag

Nếu Ag+ dư, nối tiếp đem phản ứng:

Fe2+ + Ag+ → Fe3+ + Ag

5.4. Tác dụng với nước

Quảng cáo

Ở sức nóng phỏng thông thường, Fe ko khử được nước, tuy nhiên ở sức nóng phỏng cao, Fe khử tương đối nước dẫn đến H2 và Fe3O4 hoặc FeO.

3Fe + 4H2O to<570oC Fe3O4 + 4H2

Fe + H2O to>570oC FeO + H2

6. Tính hóa học hoá học tập của HNO3

6.1. HNO3 đem tính axit

HNO3 là một trong trong những axit vượt trội nhất, vô hỗn hợp loãng phân li trọn vẹn trở thành ion H+ và NO3-.

HNO3 đem không hề thiếu những đặc điểm của một axit như: thực hiện quỳ tím hóa đỏ lòm, thuộc tính bazơ, oxit bazơ và muối hạt của axit yếu đuối rộng lớn tạo nên trở thành muối hạt nitrat. Ví dụ:

MgO + 2HNO3 → Mg(NO3)2 + H2O

Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O

BaCO3 + 2HNO3 → Ba(NO3)2 + CO2 + H2O

6.2. HNO3 đem tính lão hóa mạnh:

Axit nitric là một trong trong mỗi axit đem tính lão hóa mạnh. Tùy nằm trong vô mật độ của axit và phỏng mạnh yếu đuối của hóa học khử, nhưng mà HNO3 rất có thể bị khử cho tới những thành phầm không giống nhau của nitơ.

a. Tác dụng với kim loại:

+ HNO3 phản ứng với đa số những sắt kẽm kim loại trừ Au và Pt tạo thành muối nitrat, H2­O và thành phầm khử của N+5 (NO2, NO, N2O, N2 và NH4NO3).
+ Thông thường: HNO3 loãng → NO, HNO3 quánh → NO2 .

+ Với những sắt kẽm kim loại đem tính khử mạnh: Mg, Al, Zn,… HNO3 loãng rất có thể bị khử cho tới N2O, N2, NH4NO3.

Cu + 4HNO3 đặc → Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

4Zn + 10HNO3 loãng → 4Zn(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O

* Chú ý: Fe, Al, Cr bị thụ động vô dd HNO3 quánh, nguội tự tạo nên màng oxit bền, đảm bảo an toàn sắt kẽm kim loại ngoài thuộc tính của axit, vì thế rất có thể sử dụng bình Al hoặc Fe nhằm đựng HNO3 quánh, nguội.

b. Tác dụng với phi kim:

HNO3 rất có thể oxi hoá được rất nhiều phi kim, như:

S + 6HNO3 t0H2SO4 + 6NO2 + 2H2O

C + 4HNO3 t0CO2 + 4NO2 + 2H2O

5HNO3 + P.. t0H3PO4 + 5NO2 + H2O

c. Tác dụng với phù hợp chất:

HNO3 quánh còn lão hóa được phù hợp hóa học vô sinh và cơ học. Vải, giấy má, mạt cưa, dầu thông,… bị đập phá bỏ hoặc bốc cháy Lúc xúc tiếp với HNO3 quánh.

4HNO3 + FeO → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O

4HNO3 + FeCO3 → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O + CO2

Fe3O4 + 10HNO3 → 3Fe(NO3)3 + NO2 + 5H2O

7. Bài luyện áp dụng liên quan 

Câu 1: Sắt thuộc tính với H2O ở sức nóng phỏng cao hơn nữa 570°C thì dẫn đến H2 và thành phầm rắn là

A. FeO.                 B. Fe3O4.              C. Fe2O3.              D. Fe(OH)2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

3Fe + 4H2O t°  <  570°CFe3O4 + 4H2

Fe + H2O t°  >  570°C FeO + H2

Câu 2: Hợp hóa học này tại đây của Fe vừa phải đem tính khử, vừa phải đem tính oxi hóa?

A. FeO.                 B. Fe2O3.               C. Fe(OH)3.          D. Fe2(SO4)3.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Trong phù hợp hóa học FeO số lão hóa của Fe là +2 → Fe rất có thể tăng số lão hóa lên +3 hoặc rời số lão hóa về 0. Nên FeO vừa phải đem tính khử, vừa phải đem tính lão hóa.

Câu 3: Phản ứng xẩy ra Lúc châm cháy Fe vô bầu không khí là

A. 3Fe + 2O2 t° Fe3O4.                         B. 4Fe + 3O2 t° 2Fe2O3.

C. 2Fe + O2  t° 2FeO.                          D. Fe + O2 t° FeO2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Đốt cháy Fe vô bầu không khí tạo nên trở thành Fe3O4

Câu 4: Kim loại Fe thụ động vày dung dịch

A. H2SO4 loãng                                           B. HCl quánh, nguội          

C. HNO3 quánh, nguội                                     D. HCl loãng

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Fe thụ động vô hỗn hợp HNO3 quánh, nguội và H2SO4 quánh, nguội.

Câu 5: Chất này tiếp sau đây phản xạ với Fe tạo nên trở thành phù hợp hóa học Fe(II)?

A. Cl2                                                          B. hỗn hợp HNO3 loãng

C. hỗn hợp AgNO3 dư                               D. hỗn hợp HCl đặc

Hướng dẫn giải

Đáp án D

A. 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3

B. Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

C. Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag

Fe(NO3)2 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + Ag

D. Fe + 2HCl → FeCl2 + H2

Câu 6: Nung láo phù hợp bao gồm 0,3 mol Fe và 0,2 mol S cho tới Lúc kết thúc đẩy phản xạ nhận được hóa học rắn A. Cho A thuộc tính với hỗn hợp HCl dư, nhận được khí B. Tỉ khối của B đối với bầu không khí là

A. 0,8045                       B. 0,7560                       C. 0,7320                       D. 0,9800

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Fe + S t° FeS

nFeS = nS = nFe phản ứng = 0,2 mol

→ nFe dư = 0,3 – 0,2 = 0,1 mol

→ Chất rắn A bao gồm Fe dư: 0,1 mol và FeS: 0,2 mol

→ A phản xạ với HCl nhận được khí bao gồm H2: 0,1 mol và H2S: 0,2 mol

Mkhí = 0,1.2+0,2.340,3=23,33 → Tỉ khối của A với bầu không khí là 0,8045.

Câu 7: Cho 2,24 gam Fe thuộc tính với oxi, nhận được 3,04 gam láo phù hợp X bao gồm 2 oxit. Để hoà tan không còn X cần thiết thể tích hỗn hợp HCl 2M là

A. 25 ml.                        B. 50 ml.                        C. 100 ml.                      D. 150 ml.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Áp dụng toan luật bảo toàn khối lượng

mFe + mO = m oxit

→ 2,24 + mO = 3,04

→ mO = 0,8 gam

→ nO = 0,05 mol

Xem thêm: hệ thống bôi trơn không có bộ phận nào

Áp dụng bảo toàn yếu tắc

Oxit + HCl  muối clorua + H2O

nHCl = nH (axit) = 2.nH2O = 2.nO = 2.0,05 = 0,1 mol

→ Vdd HCl 2M = 0,12 = 0,05 lít = 50 ml

Câu 8: Để 4,2 gam Fe vô bầu không khí một thời hạn nhận được 5,32 gam láo phù hợp X bao gồm Fe và những oxit của chính nó. Hòa tan không còn X vày hỗn hợp HNO3, thấy sinh đi ra 0,448 lít khí NO (đktc, thành phầm khử duy nhất) và hỗn hợp Y. Vậy lượng muối hạt khan nhận được Lúc cô cạn hỗn hợp Y là
A. 13,5 gam.                                                B. 15,98 gam.

C. 16,6 gam.                                                D. 18,15 gam.

Hướng dẫn giải

Đáp án C

nFe=4,256=0,075  mol;nNO2=0,02  mol;nO=5,324,216=0,07mol

Gọi x = nFe2+; nó = nFe3+

x + y = 0,0752x + 3y = 0,07.2 + 0,02.3  x = 0,025y = 0,05

→ m = mFe(NO3)2+mFe(NO3)3 = 0,025.180 + 0,05.242 = 16,6 gam

Câu 9: Cho m gam bột Fe vô 800 ml hỗn hợp láo phù hợp bao gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau Lúc những phản xạ xẩy ra trọn vẹn, nhận được 0,6m gam láo phù hợp bột sắt kẽm kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử độc nhất của N+5, ở đktc). Giá trị của m và V theo thứ tự là

A. 10,8 và 4,48.              B. 10,8 và 2,24.    C. 17,8 và 4,48.              D. 17,8 và 2,24.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

nCu(NO3)2 = 0,8.0,2 = 0,16 mol

nH2SO4 = 0,8.0,25 = 0,2 mol

Do sau phản xạ còn dư láo phù hợp bột sắt kẽm kim loại

→ Fe còn dư, Cu2+ không còn, thu muối hạt Fe2+

3Fe + 2NO3+ 8H+  3Fe2++ 2NO + 4H2O 1    0,32            0,40,15    0,1      0,4   0,15  0,1    mol

Fe        + Cu2+ Fe2++ Cu0,16  0,16  0,16    0,16  mol     

VNO = 0,1.22,4 = 2,24 lít

m – (0,15 + 0,16).56 + 0,16.64 = 0,6m

→ m = 17,8 gam

Câu 10: Trong 3 hóa học Fe, Fe2+, Fe3+. Chất X chỉ mất tính khử, hóa học Y chỉ mất tính oxi hoá, hóa học Z vừa phải đem tính khử vừa phải đem tính oxi hóa. Các hóa học X, Y, Z theo thứ tự là:

A. Fe, Fe2+ và Fe3+.                                                                B. Fe2+, Fe và Fe3+.          

C. Fe3+, Fe và Fe2+.                                                     D. Fe, Fe3+ và Fe2+.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

+) Fe đơn hóa học đem số lão hóa vày 0 → đem khả nhường nhịn 2e hoặc 3e → chỉ mất tính khử → X là Fe

+) Fe2+ đem kỹ năng nhường nhịn 1e nhằm trở thành Fe3+ → đem tính khử

Fe2+ đem kỹ năng nhận 2e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → đem tính oxi hóa

→ Z là Fe2+

+) Fe3+ chỉ mất kỹ năng nhận 1e nhằm trở căn nhà Fe2+ hoặc nhận 3e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → Fe3+ chỉ mất tính lão hóa → Y là Fe3+

Câu 11: Để pha trộn Fe(NO3)2 tao rất có thể sử dụng phản xạ này sau đây?

A. Fe + hỗn hợp AgNO3 dư             B. Fe + hỗn hợp Cu(NO3)2

C. FeO + hỗn hợp HNO3                 D. FeS + hỗn hợp HNO3

Hướng dẫn giải

Đáp án B

B. Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu

Câu 12: Chia bột sắt kẽm kim loại X trở thành 2 phần. Phần một mang lại thuộc tính với Cl2 dẫn đến muối hạt Y. Phần nhị mang lại thuộc tính với hỗn hợp HCl dẫn đến muối hạt Z. Cho sắt kẽm kim loại X thuộc tính với muối hạt Y lại nhận được muối hạt Z. Kim loại X đem thề nguyền là

A. Mg.                            B. Al.                    C. Zn.                             D. Fe.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

Kim loại X là Fe

Phần 1: 2Fe (X) + 3Cl2 t° 2FeCl3 (Y)

Phần 2: Fe (X) + 2HCl → FeCl2 (Z) + H2

Fe (X) + 2FeCl3 (Y) → 3FeCl2 (Z)

Câu 13: Hoà tan không còn và một lượng Fe vô hỗn hợp H2SO4 loãng (dư) và hỗn hợp H2SO4 quánh, rét (dư) thì những thế tích khí sinh đi ra theo thứ tự là V1 và V2 (đo ở nằm trong điều kiện). Liên hệ thân thuộc V1 và V2

A. V1 = V2                      B. V1 = 2V2                    C. V2 = 1,5V1.                D. V2 = 3V1

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Gọi số mol Fe là a mol

Áp dụng toan luật bảo toàn số mol electron

Cho Fe vô H2SO4 loãng: 2nH2 = 2nFe

nH2= nFe = a mol

Cho Fe vô H2SO4 quánh, nóng: 3nFe = 2nSO2

nSO2 = 1,5nFe = 1,5a mol

Ở nằm trong ĐK, tỉ trọng về thể tích cũng chính là tỉ trọng về số mol

→ V2 = 1,5V1.

Câu 14: Hòa tan 2,24 gam Fe vày 300 ml hỗn hợp HCl 0,4 M , nhận được hỗn hợp X và khí H2. Cho hỗn hợp AgNO3 dư vô X, nhận được khí NO (sản phẩm khử độc nhất của N+5) và m gam kết tủa. sành những phản xạ xẩy ra trọn vẹn. Giá trị của m là

A. 18,3.                        B. 8,61.                    C. 7,36.                    D. 9,15.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

nFe = 0,04 mol; nHCl = 0,3.0,4 = 0,12 mol

Fe     +    2HCl  FeCl2+ H20,04    0,08   0,04    mol

Dung dịch X gồm: HCl = 0,12 – 0,08 = 0,04 mol và FeCl2: 0,04 mol

Cho AgNO3 dư vô X đem phản ứng:

3Fe2++ 4H++ NO3 3Fe3++ NO + 2H2O0,03     0,04                                      mol

Fe2+            +           Ag+      Ag + Fe3+(0,040,03)         0,01          mol

Ag++ ClAgCl0,12    0,12          mol

→ m = 0,01.108 + 0,12.143,5 = 18,3 gam.

Câu 15: Cho Fe thuộc tính với dd HNO3 quánh, rét, nhận được khí X gray clolor đỏ lòm. Khí X là

A. N2                              B. N2O                           C. NO                            D. NO2

Hướng dẫn giải

Đáp án D

N2: Khí ko màu sắc, nhẹ nhõm rộng lớn ko khí

N2O: Khí ko màu sắc, nặng nề rộng lớn bầu không khí.

NO: Khí ko màu sắc, hóa nâu ngoài bầu không khí.

NO2: Khí gray clolor đỏ

Câu 16: Ngâm một lá sắt kẽm kim loại đem lượng 50g vô hỗn hợp HCl. Sau Lúc nhận được 336ml H2 (đkc) thì lượng lá sắt kẽm kim loại rời 1,68%. Kim loại cơ là

A. Zn                           B. Fe                        C. Al                        D. Ni

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Khối lượng kim loại phản ứng là:

mKL = 1,68.50100 = 0,84 gam

nH2 = 0,336 : 22,4 = 0,015 mol

2M + 2nHCl → 2MCln + nH2

Số mol của M là:

nM = 2n.nH2= 2n.0,015 = 0,03n mol

→ MM = mMnM = 0,84 : 0,03n = 28n

Với n = 1 → MM = 28 loại

n = 2 → MM = 56 (Fe) Thỏa mãn

n = 3 → MM = 84 loại.

Vậy sắt kẽm kim loại cần thiết mò mẫm là Fe

Câu 17: Cho 11,2 gam Fe thuộc tính không còn với hỗn hợp H2SO4 loãng dư , nhận được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là

A. 2,24                           B. 3,36                           C. 4,48                                    D. 6,72

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Áp dụng toan luật bảo toàn electron:

2.nFe = 2.nH2

nH2= nFe = 0,2 mol

→ V = 0,2.22,4 = 4,48 lít

Câu 18: Cho 6 gam Fe vô 100ml hỗn hợp CuSO4 1M. Sau Lúc phản xạ xẩy ra trọn vẹn nhận được m gam láo kim loại tổng hợp loại. Giá trị của m là

A. 7,0                             B. 6,8                             C. 6,4                             D. 12,4

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 6 : 56 = 0,107 mol

nCuSO4 = 0,1.1 = 0,1 mol

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

→ Fe còn dư

→ nCu = nFe phản xạ = nCuSO4= 0,1 mol

Khối lượng láo kim loại tổng hợp loại nhận được là:

m = 6 – 0,1.56 + 0,1.64 = 6,8 gam

Câu 19: Hòa tan 5,6g Fe vày hỗn hợp HNO3 loãng (dư), sinh đi ra V lít khí NO (sản phẩm khử độc nhất, đktc). Giá trị của V là
A. 2,24.                                 B. 3,36.                                

C. 4,48.                                 D. 6,72.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Bảo toàn số mol electron

→   3nFe = 3nNO → nNO = nFe = 0,1 → V = 2,24 lít

Câu 20: Cho 8,4g Fe vô 300 ml hỗn hợp AgNO3 1,3M. Lắc kĩ mang lại phản xạ xẩy ra trọn vẹn nhận được m gam hóa học rắn. Giá trị của m là
A. 16,2.                                 B. 42,12.                              

C. 32,4.                                 D. 48,6.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 0,15 mol; nAgNO3= 0,39 mol

Fe    +    2Ag+     Fe2+    + 2Ag0,15  0,3      0,15  0,3   mol

Fe2+     +   Ag+            Fe3++Ag0,09   (0,390,3)             0,09   mol

→ m = mAg = 0,39.108 = 42,12 gam

Xem thêm: giải các phương trình sau

Xem tăng những phương trình chất hóa học hoặc khác:

  • 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3
  • 2Fe + 3Br2 → 2FeBr3
  • Fe + I2 → FeI2
  • 3Fe + 2O2 → Fe3O4
  • 3Fe + 2O2 → 2Fe2O3
  • 2Fe + O2 → 2FeO
  • Fe + S → FeS
  • Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
  • Fe + 2H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + H3PO4 → FeHPO4 + H2
  • Fe + 2H3PO4 → Fe(H2PO4)2 + H2
  • 3Fe + 2H3PO4 → Fe3(PO4)2 + 3H3
  • 10Fe + 36HNO3 → 10Fe(NO3)3 + 3N2+ 18H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3NH4NO3 + 9H2O
  • Fe + 6HNO3 → Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
  • 2Fe + 6H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
  • 2Fe + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + S + 2H2O
  • 8Fe + 15H2SO4 → 4Fe2(SO4)3 + H2S + 12H2O
  • Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu
  • Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag
  • Fe + Pb(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Pb
  • Fe + Fe2(SO4)3 → 3FeSO4
  • Fe + 2Fe(NO3)3 → 3Fe(NO3)2
  • Fe + 2FeCl3 → 3FeCl2
  • Fe + Cu(NO3)2 → Cu + Fe(NO3)2
  • Fe + CuCl2 → Cu + FeCl2
  • Fe + H2O → FeO + H2
  • 3Fe + 4H2O → 4H2 ↑ + Fe3O4
  • 2Fe + 3H2O2 → 2Fe(OH)3
  • Fe + 8HCl + Fe3O4 → 4FeCl2 + 4H2O
  • 2Fe + 3F2 → 2FeF3
  • 10Fe + 6KNO3 → 5Fe2O3 + 3K2O + 3N2
  • Fe + 4HCl + KNO3 → 2H2O + KCl + NO ↑ + FeCl3
  • Fe + 4HCl + NaNO3→ 2H2O + NaCl + NO ↑ +FeCl3
  • Fe + Fe2O3 →3FeO
  • Fe + Fe3O4 → 4FeO
  • Fe + HgS → FeS + Hg
  • 2Fe + 3SO2 →FeSO3 + FeS2O3
  • 4Fe + 5O2 + 3Si → Fe2SiO4 + 2FeSiO3
  • Fe + 2HBr → H2 ↑ + FeBr2
  • Fe + 2NaHSO4 → H2 ↑ + Na2SO4 + FeSO4

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

phuong-trinh-hoa-hoc-cua-sat-fe.jsp