trắc nghiệm bài 10 địa 11 tiết 2



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 10:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành ghi chép report về việc trở nên tân tiến công nghiệp của Cộng hoà liên bang Đức

    Bạn đang xem: trắc nghiệm bài 10 địa 11 tiết 2

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem điều giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành: Viết report về công nghiệp của nằm trong hòa liên bang Đức

    Xem điều giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2 (có đáp án): Kinh tế

Câu 1. Những thay cho thay đổi cần thiết nhập nền kinh tế tài chính Trung Quốc là sản phẩm của

Quảng cáo

A. Công cuộc đại nhảy phụt.

B. Cách mạng văn hóa truyền thống và những nối tiếp hoach 5 năm.

C. Công cuộc văn minh hóa.

D. Các giải pháp cải tân nhập nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. Một trong mỗi trở nên tựu cần thiết nhất của Trung Quốc nhập trở nên tân tiến kinh tế tài chính – xã hội là

A. Thu nhập trung bình theo dõi đầu người tăng nhanh chóng.

B. Không còn biểu hiện nghèo đói.

C. Sự phân hóa nhiều bần hàn càng ngày càng rộng lớn.

D. Trở trở nên nước sở hữu GDP/người nhập loại tối đa toàn cầu.

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. Các nhà máy sản xuất, xí nghiệp ở Trung Quốc được dữ thế chủ động rộng lớn trong những công việc lập plan phát triển và thăm dò thị ngôi trường dung nạp thành phầm là sản phẩm của

A. Chính sách xuất hiện, đẩy mạnh trao thay đổi sản phẩm & hàng hóa với thị ngôi trường.

B. Thị ngôi trường xuất khẩu được không ngừng mở rộng.

C. Quá trình hấp dẫn góp vốn đầu tư quốc tế, xây dựng những quánh khu vực kinh tế tài chính.

D. Việc được cho phép công ti, công ty quốc tế nhập Trung Quốc phát triển.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Để hấp dẫn vố góp vốn đầu tư và technology của quốc tế, Trung Quốc đã

A. Tiến hành cải tân ruộng khu đất.

B. Tiến hành cá nhân hóa, tiến hành chế độ thị ngôi trường.

C. Thành lập những quánh khu vực kinh tế tài chính, những khu công nghiệp.

D. Xây dựng nhiều TP.HCM, làng mạc mạc.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 5. Một trong mỗi thế mạnh nhằm trở nên tân tiến công nghiệp của Trung Quốc là

A. Khí hậu ổn định lăm le.

B. Nguồn làm việc đầy đủ, giá cả tương đối rẻ.

C. Lao động sở hữu trình độ chuyên môn cao.

D. Có nguồn chi phí góp vốn đầu tư rộng lớn.

Đáp án: B

Giải quí : Trung Quốc là vương quốc sở hữu số lượng dân sinh sầm uất nhất toàn cầu với bên trên 1 tỉ người. Dân số sầm uất là 1 trong những mối cung cấp làm việc đầy đủ, giá bán nhân lực rẻ mạt và là thị ngôi trường dung nạp to lớn hấp dẫn mạnh sự góp vốn đầu tư của quốc tế nhập Trung Quốc.

Quảng cáo

Câu 6. Chính sách công nghiệp mới mẻ của Trung Quốc triệu tập đa số nhập 5 ngành chủ yếu là:

A. Chế tạo nên máy, đan may, hóa hóa học, phát triển xe hơi và xây đắp.

B. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa hóa học, phát triển xe hơi và luyện kim.

C. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, phát triển xe hơi và luyện kim.

D. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, phát triển xe hơi và xây đắp.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 7. Sự trở nên tân tiến của những ngành công nghiệp nào là tại đây góp thêm phần đưa ra quyết định việc rung rinh Quốc sản xuất thành công xuất sắc tàu vũ trụ?

A. Điện, luyện kim, cơ khí.

B. Điện tử, cơ khí đúng chuẩn, phát triển máy tự động hóa.

C. Điện tử, luyện kim, cơ khí đúng chuẩn.

D. Điện, chế tọ máy, cơ khí.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 8. Các trung tâm công nghiệp rộng lớn của Trung Quốc triệu tập đa số ở

A. Miền Tây.      B. Miền Đông.

C. Ven đại dương.      D. Gần Nhật Bản và Nước Hàn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9. Các trung tâm công nghiệp rất rộng lớn của Trung Quốc là

A. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu Trung Quốc, Trùng Khánh.

B. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương.

C. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Nam Kinh, Phúc Châu.

D. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Lan Châu, Thủ Đô.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 10. Ngành công nghiệp nào là tại đây của Trung Quốc hàng đầu thế giới?

A. Công nghiệp khai quật kêu ca.

B. Công nghiệp sản xuất máy cất cánh.

C. Công nghiệp đóng góp tàu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/93 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 11. Vùng vùng quê ở Trung Quốc trở nên tân tiến mạnh ngành công nghiệp nào?

A. Công nghiệp cơ khí.

B. Công nghiệp đan may.

C. Công nghiệp luyện kim màu sắc.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 12. Các ngành công nghiệp ở vùng quê trở nên tân tiến mạnh dựa vào thế mạnh về

A. Lực lượng làm việc đầy đủ và vẹn toàn vật tư sẵn sở hữu.

B. Lực lượng làm việc sở hữu kỹ năng và vẹn toàn vật tư sẵn sở hữu.

C. Lực lượng làm việc đầy đủ và technology phát triển cao.

D. Thị ngôi trường dung nạp to lớn và technology phát triển cao.

Xem thêm: trắc nghiệm sử 10

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 13. Trung Quốc sở hữu ĐK tiện lợi nào là nhằm trở nên tân tiến công nghiệp phát triển mặt hàng chi dùng?

A. Thu hít được rất nhiều vốn liếng góp vốn đầu tư quốc tế.

B. Có nhiều làng mạc nghề nghiệp với truyền thống lịch sử phát triển lâu lăm.

C. Nguồn khoáng sản tài nguyên đa dạng và nhiều mẫu mã.

D. Nguồn làm việc phần đông, thị ngôi trường dung nạp to lớn.

Đáp án: D

Giải quí : Trung Quốc là vương quốc sở hữu số lượng dân sinh sầm uất nhất toàn cầu với bên trên 1 tỉ người. Dân số sầm uất là 1 trong những mối cung cấp làm việc đầy đủ, giá bán nhân lực rẻ mạt và là thị ngôi trường dung nạp to lớn là ưu thế trở nên tân tiến mạnh những ngành cần thiết nhiều nhân lực như ngành công nghiệp chế trở thành hoa màu đồ ăn, công nghiệp phát triển mặt hàng chi tiêu và sử dụng,…

Câu 14. Trung Quốc ko vận dụng quyết sách, giải pháp nào là nhập cải tân nông. nghiệp?

A. Giao quyền dùng khu đất cho tới dân cày.

B. Cải tạo nên, xây mới lối giao thông vận tải, khối hệ thống giao thông đường thủy.

C. Đưa kỹ năng mới mẻ nhập phát triển, thông dụng tương đương mới mẻ.

D. Tăng thuế nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 15. Trung Quốc đứng tiên phong hàng đầu toàn cầu về những thành phầm nông nghiệp nào?

A. Lương thực, củ cải lối, thủy sản.

B. Lúa gạo, cao su đặc, thịt heo.

C. Lương thực, bông, thịt heo.

D. Lúa mì, khoai tây, thị trườn.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 16. Cây trồng cướp địa điểm cần thiết nhất vầ diện tích S và sản lượng ở Trung Quốc là

A. Cây công nghiệp.      B. Cây hoa màu.

C. Cây ăn trái khoáy.      D. Cây đồ ăn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 17. Bình quân hoa màu theo dõi đàu người của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp là do

A. Sản lượng hoa màu thấp.

B. Diện tích khu đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Dân số sầm uất nhất toàn cầu.

D. Năng suất cây hoa màu thấp.

Đáp án: C

Giải quí : Trung Quốc là 1 trong những trong mỗi vương quốc sở hữu sản lượng hoa màu hàng đầu toàn cầu nhưng tại vì số lượng dân sinh sầm uất (hơn 1 tỉ người) nên trung bình hoa màu (kg/người) còn thấp.

Câu 18. Vùng nông nghiệp trù phú của Trung Quốc là

A. Đồng vị châu thổ những sông rộng lớn.

B. Đồng vị Đông Bắc.

C. Đồng vị Hoa Bắc.

D. Đồng vị Hoa Nam.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 19. Các loại sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của đồng vị Đông Bắc, Hoa Bắc là:

A. Lúa mì, ngô, củ cải lối.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, phía dương, trà.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu đôi mươi. Các loại sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của đồng vị Hoa Trung, Hoa Nam là

A. Lúa mì, khoai tây, củ cải lối.

B. Lúa gạo, mía, trà, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, khoai tây.

D. Lúa gạo, ngô, phía dương.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 21. Đồng vị ở Trung Quốc sở hữu điểu khiếu nại ngẫu nhiên tiện lợi nhất nhằm trồng củ cải lối là

A. Đông Bắc.       B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D. Hoa Nam.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 22. Loại gia súc được nuôi tối đa ở miền Tây Trung Quốc là

A. Bò.       B. Dê.

C. Cừu.       D. Ngựa.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược loại 10.9), SGK/94 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 23. Cho biểu đồ:

Bài tập dượt trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Biểu loại bên trên thể hiện nay nội người sử dụng nào là sau đây?

A. Cơ cấu và sự di chuyển cơ cấu tổ chức xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

B. Quy tế bào, cơ cấu tổ chức độ quý hiếm xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

C. Tốc chừng phát triển độ quý hiếm xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

D. Giá trị xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

Đáp án: A

Giải quí : Căn cứ nhập biểu loại, bảng ghi chú suy đi ra Biểu loại thể hiện nay cơ cấu tổ chức và sự di chuyển cơ cấu tổ chức xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

Câu 24. Ý nào là tại đây ko trúng về nền kinh tế tài chính Trung Quốc?

A. Hiện ni, quy tế bào GDP đứng tiên phong hàng đầu toàn cầu.

B. Những năm vừa qua, Trung Quốc sở hữu vận tốc phát triển GDP nhập loại tối đa toàn cầu.

C. Thu nhập trung bình theo dõi đầu người của Trung Quốc tăng nhanh chóng.

D. Khoảng cơ hội về trình độ chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế tài chính trong những vùng càng ngày càng thu hẹp.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ phiên bản.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu sự thay cho thay đổi của nền kinh tế tài chính Trung Quốc
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 3)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích tập dượt lớp 11 sách mới mẻ những môn học