trắc nghiệm địa 11 bài 10



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 với đáp án sách mới nhất Kết nối học thức, Chân trời tạo ra, Cánh diều không thiếu những cường độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập dượt trắc nghiệm Địa 11 Bài 10.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 với đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài 10

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 10:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành ghi chép report về việc cách tân và phát triển công nghiệp của Cộng hoà liên bang Đức

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem điều giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành: Viết report về công nghiệp của nằm trong hòa liên bang Đức

    Xem điều giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 (sách cũ)

Câu 1. Diện tích của Trung Quốc đứng sau những vương quốc nào là sau đây?

A. LB Nga, Ca-na-đa, nén Độ.

B. LB Nga, Ca-na-đa, Hoa Kì.

C. LB Nga, Ca-na-đa, Bra-xin.

D. LB Nga, Ca-na-đa, Ô-xtrây-li-a.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/86 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Quốc gia Khu vực Đông Nam Á nào là sau đây không tồn tại đường biên giới giới với Trung Quốc?

A. VN.       B.Lào.

C. Mi-an-ma.       D.Thái Lan.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải quí : Mục II (lược vật 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Biên giới Trung Quốc với những nước đa số là

A. Núi cao và lãng phí mạc.

B. Núi thấp và đồng tự.

C. Đồng tự và lãng phí mạc.

D. Núi thấp và lãng phí mạc.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/86 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 4. Đồng tự nào là của Trung Quốc nằm tại vị trí hạ lwau sông Trường Giang?

A. Đông Bắc.       B.Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D. Hoa Nam.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược vật 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Các đồng tự ở miền Đông Trung Quốc bám theo trật tự kể từ Bắc xuống Nam là:

A. Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

B. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.

D. Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II (lược vật 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Đồng tự nào là Chịu đựng nhiều lụt lội nhất ở miền Đông Trung Quốc?

A. Đông Bắc.       B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D.Hoa Nam.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Các loại nhiệt độ nào là lắc ưu thế ở miền Đông Trung Quốc?

A. Cận nhiệt đới gió mùa gió mùa rét và ôn đới gió mùa rét.

B. Nhiệt đới gió mùa rét và ôn đới gió mùa rét.

C. Ôn đới châu lục và ôn đới gió mùa rét.

D. Cận nhiệt đới gió mùa gió mùa rét và ôn đới châu lục.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 8. Khóang sản có tiếng ở miền Đông Trung Quốc là

A. Dầu mỏ và khí ngẫu nhiên.

B. Quặng Fe và phàn nàn đá.

C. Than đá và khí ngẫu nhiên.

D. Các tài nguyên sắt kẽm kim loại color.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Miền Tây Trung Quốc tạo hình những vùng lãng phí mạc và phân phối lãng phí mạc to lớn là do

A. Ảnh hưởng trọn của núi ở phía đông đúc.

B. Có diện tích S quá rộng.

C. Khí hậu ôn đới hải dương không nhiều mưa.

D. Khí hậu ôn đới châu lục khó khăn.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 10. Địa hình miền Tây Trung Quốc:

A. Gồm toàn cỗ những sản phẩm núi cao và hoành tráng.

B. Gồm những sản phẩm núi cao, những tô vẹn toàn hoành tráng xen lẫn lộn những bể địa.

C. Là những đồng tự châu thổ to lớn, khu đất đai phì nhiêu.

D. Là vùng kha khá thấp với những bể địa rộng lớn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem thêm: giải các phương trình sau

Câu 11. Sông nào là tại đây ko bắt mối cung cấp kể từ miền Tây Trung Quốc?

A. Trường Giang.       B.Hoàng Hà.

C. Hắc Long Giang.       D.Mê Công.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược vật 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Tài vẹn toàn chủ yếu của miền Tây Trung Quốc là

A. Đất phù tụt xuống phì nhiêu và những tài nguyên sắt kẽm kim loại color.

B. Đất phù tụt xuống phì nhiêu, rừng và đồng cỏ.

C. Rừng, đồng cỏ và những tài nguyên sắt kẽm kim loại color.

D. Rừng, đồng cỏ và những tài nguyên.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Giữa miền Đông và miền Tây Trung Quốc không tồn tại sự khác lạ rõ ràng rệt về

A. Khí hậu.       B. Địa hình.

C. Diện tích.       D. Sông ngòi.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Dân tộc nào là lắc hầu như ở Trung Quốc?

A. Dân tộc Hán.      B.Dân tộc Choang.

C. Dân tộc Tạng.       D. Dân tộc Hồi.

Đáp án: A

Giải quí : Mục III, SGK/88 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Các dân tộc bản địa không nhiều người phân bổ đa số ở điểm nào là của Trung Quốc?

A. Các thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn.

B. Các đồng tự châu thổ.

C. Vùng núi và biên thuỳ.

D. Dọc biên thuỳ phía nam giới.

Đáp án: C

Giải quí : Mục III, SGK/88 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Dân cư Trung Quốc triệu tập đa số ở miền Đông vì như thế miền này

A. Là điểm sinh sinh sống lâu lăm của rất nhiều dân tộc bản địa.

B. Có ĐK ngẫu nhiên thuận tiện, đơn giản dễ dàng mang lại gặp mặt.

C. Ít thiên tai.

D. Không với lũ lụt rình rập đe dọa mỗi năm.

Đáp án: B

Giải quí :Miền Đông Trung Quốc là những vùng đồng tự to lớn, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ thuận tiện và là điểm triệu tập nhiều trung tâm công nghiệp nhất của Trung Quốc nên người ở triệu tập đa số ở điểm này.

Câu 17.nguyên nhân đa số thực hiện mang lại tỉ suất tăng thêm dân sinh tư nhiên của Trung Quốc càng ngày càng hạn chế là do

A. Tiến hành quyết sách dân sinh đặc biệt triệt nhằm.

B. Sự cách tân và phát triển nhanh chóng của hắn tế, dạy dỗ.

C. Sự cách tân và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế tài chính.

D. Tâm lí không thích sinh nhiều con cái của những người dân.

Đáp án: A

Giải quí :Mục III, SGK/89 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Một trong mỗi tác dụng xấu đi nhất của quyết sách dân sinh đặc biệt triệt nhằm ở Trung Quốc là

A. Làm tăng thêm biểu hiện bất đồng đẳng vô xã hội

.

B. Mất cân đối nam nữ nguy hiểm.

C. Mất cân đối phân bổ người ở.

D. Tỉ lệ dân vùng quê tụt dốc mạnh.

Đáp án: B

Giải quí : Trung Quốc tiến hành quyết sách dân sinh triệt nhằm, từng mái ấm gia đình chỉ có một con cái nên không chỉ thực hiện hạ thấp tỉ lệ tăng thêm dân sinh ngẫu nhiên mà còn phải gây ra biểu hiện thất lạc cân đối nam nữ nguy hiểm (nam cao hơn nữa phái nữ thật nhiều, nhiều con trai Trung Quốc nên lấy phu nhân nước khác).

Câu 19. Trung Quốc giai đoạn cổ, trung đại không tồn tại phát minh sáng tạo nào là sau đây?

A. La bàn.       B.Giấy.

C. Kĩ thuật in.       D.Chữ la tinh ranh.

Đáp án: D

Giải quí : Mục III, SGK/90 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu trăng tròn. Cho bảng số liệu:

Dân số Trung Quốc năm 2014

(Đơn vị: triệu người)

Bài tập dượt trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét nào là sau đấy là đúng?

A. Tỉ lệ dân trở nên thị là 45,2%.

B. Tỉ lệ dân sinh nam giới là 48,2%.

C. Tỉ số nam nữ là 105,1%.

D. Cơ cấu dân sinh cân đối.

Đáp án: C

Giải quí : Qua bảng số liệu, rút rời khỏi nhận xét:

- Tỉ lệ dân trở nên thị 54,8%; dân vùng quê 45,2%.

- Tỉ số nam nữ 105,1% -> Cơ cấu dân sinh thất lạc cân đối (nam nhiều hơn nữa nữ).

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và xã hội (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua dành riêng cho nghề giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: fe + hno3 loãng

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài bác tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học