trắc nghiệm lịch sử 11 bài 19



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19 (có đáp án): Nhân dân nước Việt Nam kháng chiến chống Pháp xâm lược

Câu 1. Chế phỏng phong con kiến nước Việt Nam thân ái thế kỉ XIX đem điểm gì nổi bật?

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm lịch sử 11 bài 19

A. Chế phỏng quân mái ấm chuyên nghiệp chế đang được nhập thời gian thịnh trị

B. Chế phỏng quân mái ấm chuyên nghiệp chế đang rất được hình thành

C. Đạt được những tiến bộ cỗ chắc chắn về tài chính, văn hóa

D. Có những biểu lộ rủi ro khủng hoảng, giảm sút cay nghiệt trọng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 106 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Đến thân ái thế kỉ XIX, hiện tượng kỳ lạ dân lưu nghiền trở thành thịnh hành ở việt nam vì

Quảng cáo

A. ruộng khu đất rớt vào tay địa mái ấm, cường hào

B. đê điều ko được chuyên nghiệp sóc

C. nhà nước tổ chức triển khai khẩn phí quy tế bào lớn

D. sản xuất nông nghiệp tụt xuống sút

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 106 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Đến nửa đầu thế kỉ XIX, công thương nghiệp nghiệp việt nam trở thành đình đốn hầu hết vì

A. thợ tay chân, thương nhân quăng quật nghề nghiệp vì thế thuế khóa nặng nề nề

B. nhà nước bắt độc quyền về công thương nghiệp nghiệp

C. bị thương nhân quốc tế đối đầu gay gắt

D. thiếu vẹn toàn vật tư hỗ trợ mang lại sản xuất

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Chính sách “bế quan tiền lan cảng” trong phòng Nguyễn thực tế là

A. chính sách cay nghiệt cấm những sinh hoạt kinh doanh ở nhập nước

B. chính sách cay nghiệt cấm những thương nhân kinh doanh với những người nước ngoài

C. chính sách cay nghiệt cấm mua bán với thương nhân phương Tây

D. chính sách cấm người quốc tế cho tới kinh doanh bên trên Việt Nam

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Chính sách “cấm đạo” trong phòng Nguyễn vẫn kéo theo kết quả gì?

A. Làm mang lại Thiên Chúa giáo ko thể trở nên tân tiến ở Việt Nam

B. Gây rời khỏi xích míc, thực hiện sứt mẻ khối liên hiệp dân tộc bản địa, khiến cho người dân theo đòi những tôn giáo không giống băn khoăn sợ

C. Gây xích míc nhập mối quan hệ với phương Tây, thực hiện sứt mẻ khối liên hiệp dân tộc bản địa, bất lợi cho việc nghiệp kháng chiến

Quảng cáo

D. Gây bầu không khí mệt mỏi nhập mối quan hệ với những nước phương Tây

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Trong cuộc chạy đua kiêm tính phương Đông, tư phiên bản Pháp vẫn tận dụng việc thực hiện nào là nhằm sẵn sàng tổ chức xâm lăng Việt Nam?

A. Buôn chào bán, trao thay đổi mặt hàng hóa

B. Truyền bá đạo Thiên Chúa

C. Đầu tư sale, kinh doanh bên trên Việt Nam

D. Thông qua quýt kinh doanh vũ trang với triều đình mái ấm Nguyễn

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Việc Nguyễn Ánh từng nhờ vào Pháp nhằm phục sinh quyền lợi và nghĩa vụ của dòng tộc Nguyễn đã

A. khiến triều đình mái ấm Nguyễn trở thành thân ái thiết với thực dân Pháp

B. phá vỡ quyết sách “bế quan tiền lan cảng” nhưng mà mái ấm Nguyễn đặt điều ra

C. tạo ĐK mang lại tư phiên bản Pháp can thiệp nhập Việt Nam

D. tạo rời khỏi kĩ năng trở nên tân tiến tài chính bằng phương pháp liên minh với phương Tây

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Năm 1857, Napôlêông III lập rời khỏi Hội đồng Nam Kì, tiếp bại mang lại sứ thần cho tới Huế đề nghị “tự tự kinh doanh và truyền đạo”, tiếp viện mang lại hạm group Pháp ở Tỉnh Thái Bình Dương. Những hành vi bại minh chứng điều gì?

A. Pháp mong muốn góp vốn đầu tư, liên minh tài chính với Việt Nam

B. Pháp đang được ráo riết sẵn sàng xâm lăng Việt Nam

C. Việt Nam là đối tác chiến lược tiềm năng của Pháp

D. Pháp ko quan hoài cho tới Việt Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Giữa thế kỉ XIX, Pháp ráo riết lần cơ hội xâm chiếm nước Việt Nam để

A. biến nước Việt Nam trở thành bàn giẫm xâm lăng Quảng Châu Trung Quốc (Trung Quốc)

B. tranh giành tác động với Anh ở chống châu Á

C. loại quăng quật sự tác động của triều đình Mãn Thanh ở Việt Nam

D. biến nước Việt Nam trở thành địa thế căn cứ nhằm tấn công nằm trong địa của Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Chiều 31-8-1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha kéo quân cho tới dàn trận trước cửa ngõ biển khơi nào là ở Việt Nam?

A. Cửa biển khơi TP. Đà Nẵng       B. Cửa biển khơi Hội An

C. Cửa biển khơi Lăng Cô       D. Cửa biển khơi Thuận An

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Tây Ban Nha nhập cuộc liên quân với Pháp xâm lăng nước Việt Nam vì

A. quân Pháp vượt lên trên yếu hèn và cần nhờ vào quân Tây Ban Nha

B. Pháp và Tây Ban Nha vẫn thỏa thuận hợp tác phân tách nhau xâm lăng Việt Nam

C. muốn trả thù oán mang lại một trong những giáo sĩ Tây Ban Nha bị triều đình mái ấm Nguyễn giết mổ hại

D. Tây Ban Nha không thích Pháp độc lúc lắc trọn vẹn thị ngôi trường Việt Nam

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Nội dung nào là không phản ánh vẹn toàn nhân khiến cho thực dân Pháp lựa chọn TP. Đà Nẵng thực hiện điểm khai mạc công việc xâm lăng Việt Nam?

A. Đà Nẵng là điểm hỗ trợ thực phẩm mang lại triều Nguyễn

B. Từ TP. Đà Nẵng hoàn toàn có thể tiến công Huế, buộc mái ấm Nguyễn đầu hàng

C. Đà Nẵng đem cảng nước sâu sắc, thuận tiện mang lại tàu rộng lớn rời khỏi vào

D. Ở TP. Đà Nẵng có tương đối nhiều giáo dân nên hoàn toàn có thể đặt điều nội con gián tiếp ứng

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Nội dung nào là không cần là lí tự khiến cho Pháp ra quyết định lúc lắc Gia Định?

A. Pháp nhận biết ko thể lúc lắc Đà Nẵng

B. Chiếm Gia Định hoàn toàn có thể hạn chế lối tiếp tế thực phẩm trong phòng Nguyễn

C. Ở Gia Định không tồn tại quân triều đình đóng

D. Từ Gia Định hoàn toàn có thể đem quân thanh lịch Campuchia một cơ hội dễ dàng dàng

Xem thêm: văn học chữ nôm ra đời có ý nghĩa nào sau đây

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 109 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Sau khi lúc lắc trở thành Gia Định (1859), quân Pháp cần uống thuốc nổ huỷ trở thành và rút xuống tàu chiến vì

A. trong trở thành không tồn tại lương lậu thực

B. trong trở thành không tồn tại vũ khí

C. quân triều đình phản công quân Pháp quyết liệt

D. các group dân quân ngày tối bám sát và xài khử chúng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Khi chuyển qua làn đường khác tiến công nhập Gia Định, quân Pháp vẫn thay cho thay đổi plan xâm lăng nước Việt Nam như vậy nào?

A. Chuyển kể từ plan “đánh thời gian nhanh thắng nhanh” thanh lịch “chinh phục từng gói nhỏ”

B. Chuyển kể từ plan “chinh phục từng gói nhỏ” thanh lịch “đánh thời gian nhanh thắng nhanh”

C. Chuyển kể từ plan “đánh chớp nhoáng” thanh lịch “đánh lâu dài”

D. Chuyển kể từ plan “đánh lâu dài” thanh lịch “đánh thời gian nhanh thắng nhanh”

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Khi được điều kể từ TP. Đà Nẵng nhập Gia Định năm 1860, Nguyễn Tri Phương vẫn nhanh lẹ kêu gọi hàng chục ngàn quân và dân quân nhằm thực hiện gì?

A. Tăng cường phát hành vũ khí

B. Xây dựng đại tháp canh Chí Hòa

C. Ngày tối rèn luyện quân sự

D. Tổ chức tiến công quân Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Vào năm 1861, Gia Định lại bị thất thủ một đợt tiếp nhữa vì

A. quân tớ ko mái ấm trương lưu giữ trở thành Gia Định

B. quân Pháp quá nặng và tấn công một cơ hội chớp nhoáng

C. quân tớ vẫn chọn lựa cách chống thủ, ko dữ thế chủ động tấn công khi đem cơ hội

D. lực lượng quân tớ ở Gia Định vượt lên trên yếu hèn, thiếu hụt vũ trang chiến đấu

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) thân ái Pháp và triều đình mái ấm Nguyễn được kí kết nhập thực trạng nào?

A. Phong trào kháng chiến của quần chúng. # tớ dưng cao, khiến cho quân Pháp vô nằm trong bối rối

B. Phong trào kháng chiến của quần chúng. # tớ đang được bắt gặp trở ngại vày quyết sách đàn áp của triều đình

C. Giặc Pháp lúc lắc đại tháp canh Chí Hòa và xâm chiếm phụ thân tỉnh miền Đông Nam Kì một cơ hội thời gian nhanh chóng

D. Triều đình mái ấm Nguyễn bị tổn thất u ám, kinh hồn hãi trước sức khỏe của quân Pháp

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Thiệt sợ hãi nguy hiểm nhất của nước Việt Nam khi kí Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) với Pháp là

A. nhượng hẳn mang lại Pháp phụ thân tỉnh miền Đông Nam Kì và hòn đảo Côn Lôn

B. bồi thông thường trăng tròn triệu quan tiền chi phí mang lại thực dân Pháp

C. triều đình cần hé phụ thân cửa ngõ biển: TP. Đà Nẵng, Ba Lạt, Quảng Yên mang lại thương nhân Pháp nhập buôn bán

D. mất trở thành Vĩnh Long nếu như triều đình ko kết thúc những sinh hoạt chống Pháp ở phụ thân tỉnh miền Đông Nam Kì

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu trăng tròn. Người vẫn kháng mệnh lệnh triều đình, phất cao ngọn cờ “Bình Tây Đại vẹn toàn soái”, chỉ đạo nghĩa binh chống Pháp là ai?

A. Nguyễn Tri Phương         B. Nguyễn Trung Trực

C. Phạm Văn Nghị         D. Trương Định

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 21. Sau khi kí Hiệp ước Nhâm Tuất, triều đình mái ấm Nguyễn Đã đem mái ấm trương gì?

A. Bí mật sẵn sàng lực lượng chống quân Pháp nhằm giành lại vùng khu đất vẫn mất

B. Ra mệnh lệnh giải thể nghĩa quân chống Pháp nhằm hy vọng Pháp trả lại trở thành Vĩnh Long

C. Chủ trương giành lại vùng khu đất đã trở nên thất lạc theo đòi pháp luật Hiệp ước Nhâm Tuất

D. Yêu cầu triều đình Mãn Thanh can thiệp nhằm tấn công xua thực dân Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 22. Sau khi phụ thân tỉnh miền Đông Nam Kì rớt vào tay quân Pháp, thái phỏng của quần chúng. # tớ như vậy nào?

A. Các group nghĩa binh chống thực dân Pháp tự động giải thể, quần chúng. # loại bỏ đi điểm không giống sinh sống

B. Các group nghĩa quân ko chịu đựng hạ vũ trang, trào lưu “tị địa” ra mắt sôi nổi

C. Nhân dân vừa vặn kinh hồn giặc Pháp, vừa vặn kinh hồn triều đình nên quăng quật trốn

D. Nhân dân ngán ghét bỏ triều đình, không thể khẩn thiết tấn công Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Thực dân Pháp vẫn hành vi rời khỏi sao sau khoản thời gian buộc triều đình mái ấm Nguyễn kí Hiệp ước Nhâm Tuất?

A. Pháp hợp tác ngay lập tức nhập tổ chức triển khai cỗ máy thống trị và không ngừng mở rộng phạm vi lúc lắc đóng góp, áp đặt điều nền bảo lãnh so với Campuchia và thủ đoạn kiêm tính phụ thân tỉnh miền Tây Nam Kì.

B. Pháp hợp tác ngay lập tức nhập tổ chức triển khai cỗ máy thống trị ở phụ thân tỉnh miền Đông Nam KÌ và trả lại trở thành Vĩnh Long mang lại triều đình mái ấm Nguyễn nhằm tiến hành phân loại phạm vi cai trị

C. Pháp không ngừng mở rộng phạm vi trấn áp, người sử dụng hỏa lực tiến công lúc lắc nốt phụ thân tỉnh miền Tây Nam Kì

D. Pháp tổ chức triển khai cỗ máy thống trị và mua sắm chuộc quan tiền lại sức nước Việt Nam thực hiện tay sai, vu cáo triều đình mái ấm Nguyễn ko tiến hành khẳng định nhập Hiệp ước 1862

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 113 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 24. Việc quần chúng. # ngăn chặn mệnh lệnh giải thể nghĩa quân chống Pháp của triều Nguyễn hội chứng tỏ

A. tư tưởng trung quân ái quốc không thể tồn tại

B. nhân dân ngán ghét bỏ triều đình mái ấm Nguyễn

C. nhân dân mong muốn tách ngoài triều đình nhằm tự tại kháng chiến chống Pháp

D. sự trái lập thân ái quần chúng. # và triều đình nhập cuộc kháng chiến chống Pháp

Đáp án: D

Giải thích: Mục III Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Ai là người dân có lời nói có tiếng “Bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới có thể không còn người Nam tấn công Tây”?

A. Trương Định       B. Nguyễn Trung Trực

C. Nguyễn Hữu Huân       D. Dương Bình Tâm

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần III) Trang 114 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 20: Chiến sự lan rộng ra rời khỏi toàn quốc. Cuộc kháng chiến của quần chúng. # tớ từ thời điểm năm 1873 cho tới năm 1884. Nhà Nguyễn đầu mặt hàng (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 20: Chiến sự lan rộng ra rời khỏi toàn quốc. Cuộc kháng chiến của quần chúng. # tớ từ thời điểm năm 1873 cho tới năm 1884. Nhà Nguyễn đầu mặt hàng (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước chống Pháp của quần chúng. # tớ cuối thế kỉ XIX (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước chống Pháp của quần chúng. # tớ cuối thế kỉ XIX (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội nước Việt Nam nhập cuộc khai quật nằm trong địa lượt loại nhất của thực dân Pháp (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: unit 11 lớp 8

Theo dõi công ty chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học