trắc nghiệm sinh 11 bài 38



Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38 (có đáp án): Các yếu tố tác động tới sự phát triển và trở nên tân tiến ở động vật

Bộ 16 thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động tới sự phát triển và trở nên tân tiến ở động vật hoang dã với đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm rất đầy đủ những mức chừng nhận ra, thông hiểu, áp dụng gom học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng và kiến thức nhằm đạt điểm trên cao nhập bài bác thi đua trắc nghiệm Sinh 11.

Câu 1. Testosterone được sinh đẻ đi ra ở

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 11 bài 38

A. tuyến giáp       B. tuyến yên

C. tinh trả       D. buồng trứng

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2.  Nếu tuyến yên lặng tạo ra đi ra vượt lên trên không nhiều hoặc rất nhiều hoocmôn phát triển ở quy trình tiến độ trẻ nhỏ tiếp tục dẫn theo hậu quả

A. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn,  trí tuệ kém

B. các Đặc điểm sinh dục phụ phái nữ xoàng vạc triển

C. người nhỏ xíu nhỏ hoặc khổng lồ

D. các Đặc điểm sinh dục nam giới xoàng vạc triển

Đáp án: C

Câu 3. Nhân tố cần thiết đưa ra quyết định sự phát triển và trở nên tân tiến của động vật hoang dã là

A. yếu tố DT       B. hoocmôn

C. thức ăn       D. nhiệt chừng và ánh sáng

Đáp án: A

Câu 4. Ơstrogen được sinh đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên lặng       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 5. Ơstrogen với vai trò

A. Kích quí sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái đực

B. tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein, bởi vậy kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào, thông qua đó thực hiện tăng thêm sự phát triển của cơ thể

C. kích quí sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái cái

D. kích quí gửi hóa ở tế bào, kích ứng quy trình phát triển và trở nên tân tiến thông thường của cơ thể

Đáp án: C

Câu 6. Hoocmôn phát triển (GH)  được sinh đẻ đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Đáp án: C

Câu 7.  Tirôxin được tạo ra đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 8.  Tirôxin có công dụng kích thích

A. quá trình sinh tổ hợp protein,  do bại kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

B. chuyển hóa ở tế bào,  kích quí quy trình phát triển và trở nên tân tiến thông thường của cơ thể

C. sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái đực

D. sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: B

Câu 9. Hoocmôn phát triển với vai trò

A. Tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein,  do bại Kích quí quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

B. kích quí gửi hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. kích quí sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái đực

D. kích quí sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10.  Testosterone với tầm quan trọng kích thích

A. sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở  con đực

B. chuyển hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. quá trình sinh tổ hợp protein,  do bại kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy  làm đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

Xem thêm: deal with là gì

D. sự phát triển và trở nên tân tiến những Đặc điểm sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Câu 11. Hậu ngược so với trẻ nhỏ khi thiếu thốn tirôxin là

A. người nhỏ nhỏ xíu,  ở nhỏ xíu trai Đặc điểm sinh dục phụ nam giới xoàng vạc triển

B. người nhỏ nhỏ xíu,  ở nhỏ xíu gái Đặc điểm sinh dục phụ phái nữ xoàng vạc triển

C. người nhỏ nhỏ xíu hoặc khổng lồ

D. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn, trí tuệ kém

Đáp án: D

Câu 12. Thể vàng tạo ra đi ra hoocmôn

A. FSH       B. LH

C. HCG       D. Progesteron

Đáp án: D

Câu 13. Các loại hoocmôn hầu hết tác động cho tới phát triển và trở nên tân tiến ở động vật hoang dã với xương sinh sống là

A. hoocmôn phát triển và tirôxin

B. hoocmôn phát triển và testosterone

C. testosterone và ơstrogen

D. hoocmôn phát triển, tirôxin, testosterone và ơstrogen

Đáp án: D

Giải thích: hoocmon tác động cho tới phát triển là hoocmon phát triển, tiroxin

Hoocmon tác động cho tới trở nên tân tiến là testosterone và ơstrogen.

Câu 14. Ecđixơn gây

A. ức chế Sự lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

B. ức chế Sự lột xác của sâu sắc bướm, trì trệ sâu sắc trở thành con con và bướm

C. lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

D. lột xác của sâu sắc bướm, khắc chế sâu sắc trở thành con con và bướm

Đáp án: C

Câu 15. Juvenin gây

A. lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

B. ức chế sâu sắc trở thành con con và bướm

C. ức chế sự lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

D. ức chế sự lột xác của sâu sắc bướm, trì trệ sđu trở thành con con và bướm

Đáp án: B

Câu 16. Cho những loại hoocmôn sau:

⦁ Testosterone

⦁ Ơstrogen

⦁ Ecđixơn

⦁ Juvenin

⦁ GH

⦁ FSH

Loại hoocmôn hầu hết tác động cho tới phát triển và trở nên tân tiến của côn trùng nhỏ lạ

A. ( 3)       B. (3) và (4)

C. (1), (2) và (4)       D. (3), (4), (5) và (6)

Đáp án: B

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 với đáp án ôn thi đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động tới sự phát triển và trở nên tân tiến ở động vật hoang dã (tiếp theo)
  • Bài tập luyện trắc nghiệm Ôn tập luyện chương 3
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 41: Sinh sản vô tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 42: Sinh sản hữu tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 44: Sinh sản vô tính ở động vật

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: fe + hno3 loãng

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học