trắc nghiệm sinh 11 bài 41



Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 41 (có đáp án): Sinh sản vô tính ở thực vật

Bộ 12 thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 41: Sinh sản vô tính ở thực vật đem đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm khá đầy đủ những mức chừng phân biệt, thông hiểu, áp dụng chung học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kiến thức và kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao nhập bài xích đua trắc nghiệm Sinh 11.

Câu 1. Xét những ngành thực vật sau:

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 11 bài 41

⦁ Hạt trần

Quảng cáo

⦁ Rêu

⦁ Quyết

⦁ Hạt kín

Sinh sản bởi vì dạ dày đem ở

A. (1) và (2)       B. (1) và  (4)

C. (2) và (3)       D. (3) và (4)

Đáp án: C

Câu 2. Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh rời khỏi đem đặc tính

A. giống cây u, đem sự phối kết hợp thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

B. giống cây u, không tồn tại sự phối kết hợp thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

C. giống phụ huynh, đem sự phối kết hợp thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

D. giống và không giống cây u, không tồn tại sự phối kết hợp thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 3. Xét những Đặc điểm sau:

⦁ Cá thể sinh sống song lập, đơn lẻ vẫn hoàn toàn có thể tạo nên con cái con cháu. Vì vậy, chất lượng nhập tình huống tỷ lệ quần thể thấp

⦁ Tạo rời khỏi những thành viên thích ứng chất lượng với môi trường xung quanh sinh sống ổn định tấp tểnh, không nhiều dịch chuyển, vì vậy quần thể cải cách và phát triển nhanh

⦁ Tạo rời khỏi những thành viên mới nhất tương đương nhau và tương đương thành viên u về những Đặc điểm di truyền

⦁ Tạo rời khỏi con số con cái con cháu tương đương nhập một thời hạn ngắn

⦁ Cho phép tắc tăng hiệu suất sinh đẻ vì thế ko cần tiêu hao tích điện cho tới việc tạo nên kí thác tử và thụ tinh

⦁ Tạo rời khỏi mới con cái con cháu tương đương nhau về mặt mày DT nên chất lượng thế Lúc ĐK sinh sống thay cho đổi

Sinh sản vô tính đem những Đặc điểm nào?

A. (1), (2), (3), (4) và (6)       B. (3) và (5)

C. (1) và (2)       D. (1), (2), (3), (4) và (5)

Đáp án: D

Câu 4. Trong vạn vật thiên nhiên cây tre hoàn toàn có thể sinh đẻ bằng

A. rễ phụ       B. lóng

C. thân rễ       D. thân bò

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 5. Sinh sản bởi vì dạ dày là tạo nên thế kỷ mới từ

A. bao tử được đột biến ở những thực vật đem đan xen mới bào tử thể và kí thác tử thể

B. bao tử được đột biến vì thế vẹn toàn nhân ở những thực vật đem đan xen mới bào tử thể và kí thác tử thể

C. bào tử được đột biến vì thế rời phân ở trộn kí thác tử thể của những thực vật đem đan xen mới bào tử thể và kí thác tử thể

D. hợp tử được đột biến ở những thực vật đem đan xen mới bào tử thể và kí thác tử thể

Đáp án: C

Câu 6. Bào tử ở thực vật đem cỗ NST (NST)

A. lưỡng bội và tạo hình cây đơn bội

B. đơn bội và tạo hình cây lưỡng bội

C. đơn bội và tạo hình cây đơn bội

D. lưỡng bội và tạo hình cây lưỡng bội

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 7. Đặc điểm của bào tử là tạo nên được

A. nhiều thành viên của một mới, được phân phát giã chỉ nhờ nước, đáp ứng không ngừng mở rộng vùng phân bổ của loài

B. ít thành viên của một mới, được phân phát giã nhờ bão, nước, đáp ứng không ngừng mở rộng vùng phân bổ của loài

C. ít thành viên của một mới, được phân phát giã chỉ nhờ bão, đáp ứng không ngừng mở rộng vùng phân bổ của loài

D. nhiều thành viên của một mới, được phân phát giã nhờ bão, nước, đáp ứng không ngừng mở rộng vùng phân bổ của loài

Đáp án: D

Câu 8. Trong sinh tạo ra chăm sóc ở thực vật, cây vừa được tạo nên ra

A. từ một trong những phần của ban ngành sinh chăm sóc của cây

B. chỉ kể từ rễ của cây

C. chỉ kể từ một trong những phần thân mật của cây

D. chỉ kể từ lá của cây

Đáp án: A

Câu 9. Để nhân loại cây ăn trái ngược nhiều năm người tớ thông thường phân tách cành vì

Xem thêm: đề thi văn cuối kì 2 lớp 8

A. cây con cái dễ dàng trồng và không nhiều công siêng sóc

B. phương pháp này chung nhân tương đương thời gian nhanh và nhiều

C. phương pháp này chung tránh khỏi thâm thúy bệnh khiễn cho hại

D. phương pháp này chung tinh giảm thời hạn phát triển của cây, sớm thu hoạch và biết trước đặc điểm của quả

Đáp án: D

Câu 10. Đặc điểm ko nằm trong sinh đẻ vô tính là

A. cơ thể con cái sinh rời khỏi trọn vẹn tương đương nhau và tương đương khung hình u ban đầu

B. tạo rời khỏi thành viên mới nhất đặc biệt nhiều chủng loại về những Đặc điểm mến nghi

C. tạo rời khỏi con số rộng lớn con cái con cháu nhập một thời hạn ngắn

D. tạo rời khỏi những thành viên thích ứng chất lượng với môi trường xung quanh sinh sống ổn định định

Đáp án: B

Câu 11. Hình thức sinh đẻ của cây dương xỉ là sinh sản

A. bằng bào tử       B. phân đôi

C. dinh dưỡng       D. hữu tính

Đáp án: A

Câu 12. Sinh sản vô tính là mẫu mã sinh sản

A. cần 2 cá thể

B. không đem sự thống nhất thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

C. có sự thống nhất thân mật kí thác tử đực và kí thác tử cái

D. chỉ cần thiết kí thác tử cái

Đáp án: B

Câu 13: Sinh sản vô tính ko thể tạo nên thành

A. Thể hợp ý tử

B. Thể kí thác tử

C. Thể bào tử

D. Bào tử đơn bội

Câu 14: Sinh sản vô tính ko tạo nên thành

A. cây con

B. giao tử

C. bào tử

D. hợp tử

Câu 15: Sinh sản bào tử là:

 A. Tạo rời khỏi thế kỷ mới kể từ bào tử được đột biến ở những thực vật đem đan xen mới thể bào tử và kí thác tử thể.

B. Tạo rời khỏi thế kỷ mới kể từ bào tử được đột biến vì thế vẹn toàn phân ở những thực vật đem đan xen mới thể bào tử và kí thác tử thể

C. Tạo rời khỏi thế kỷ mới kể từ bào tử được đột biến vì thế rời phân ở trộn kí thác tử thể của những thực vật đem đan xen mới thể bào tử và thể kí thác tử.

D. Tạo rời khỏi thế kỷ mới kể từ hợp ý tử được đột biến ở những thực vật đem đan xen mới thể bào tử và kí thác tử thể.

Câu 16: Đặc điểm của bào tử là:

A. Mang cỗ NST lưỡng bội và tạo hình cây đơn bội.

B. Mang cỗ NST đơn bội và tạo hình cây lưỡng bội.

C. Mang cỗ NST đơn bội và tạo hình cây đơn bội.

D. Mang cỗ NST lưỡng bội và tạo hình cây lưỡng bội.

Câu 17: Sinh sản bởi vì bào tử chỉ gặp gỡ ở group thực vật

A. Có sự đan xen mới tiến trình lưỡng bội và đơn bội trong khoảng đời

B. Rêu và dương xỉ

C. Cây phân tử trần

D. Cây phân tử kín

Câu 18: Sinh sản bào tử đem ở những ngành thực vật nào?

A. Rêu, phân tử trần.

B. Rêu, quyết.

C. Quyết, phân tử kín.

D. Quyết, phân tử trần.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 đem đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 42: Sinh sản hữu tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 44: Sinh sản vô tính ở động vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 45: Sinh sản hữu tính ở động vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 46: Cơ chế điều tiết sinh sản
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 47: Điều khiển sinh đẻ ở động vật hoang dã và sinh nở lên kế hoạch ở người

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: sinh học 12

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học