trắc nghiệm sử 11 bài 17



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến giành giật trái đất loại nhị (1939 - 1945)

Câu 1. Trong trong những năm 30 của thế kỉ XX, phe “Trục” được tạo hình bao gồm những nước

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 17

A. Đức, Liên Xô, Anh       B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Italia, Hunggari, Áo       D. Mĩ, Liên Xô, Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Phe “Trục” được tạo hình trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX thực ra là

A. liên minh của những nước thực dân.

B. liên minh của những nước tư phiên bản dân công ty.

C. liên minh của những nước phân phát xít.

D. liên minh của những nước nằm trong địa.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Hoạt động đa số của những nước vô phe “Trục” trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX là

A. không ngừng mở rộng những sinh hoạt tài chính, thương nghiệp với những nước tư phiên bản Anh, Pháp, Mĩ.

B. đấu giành giật cho tới trào lưu giải tỏa dân tộc bản địa và trào lưu nằm trong sản quốc tế.

C. phân phát xít hóa toàn bộ những nằm trong địa ở châu Á, châu Phi và Mĩ Latinh.

D. tăng nhanh sinh hoạt quân sự chiến lược và tạo ra cuộc chiến tranh xâm lăng ở nhiều chống.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Trong trong những năm 30 của thế kỉ XX, nhà nước những nước Anh, Pháp, Mĩ sở hữu thái chừng nhượng cỗ những nước phân phát xít, do

A. sợ những nước phân phát xít tấn công nước bản thân và mong muốn liên minh với phe phân phát xít

B. lo hãi trước sự việc vững mạnh của Liên Xô và mong muốn tấn công Liên Xô

C. lo hãi sự bành trướng của công ty nghĩa phân phát xít tuy nhiên oán ghét bỏ công ty nghĩa nằm trong sản

D. cần thời hạn nhằm sẵn sàng pk kháng cả công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Đạo luật trung lập (8-1935) của nhà nước Mĩ đang được thể hiện nay quyết sách

A. không can thiệp vô tình hình những nước phân phát xít

B. không can thiệp vô những sự khiếu nại ở châu Âu

C. không can thiệp vô những sự khiếu nại xẩy ra phía bên ngoài châu Mĩ

Quảng cáo

D. không can thiệp vô trận chiến thân thiết công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Liên Xô đang được sở hữu thái chừng ra sao với những nước phân phát xít?

A. Coi công ty nghĩa phân phát xít là quân thù nguy khốn và ngay lập tức tức thì tuyên chiến với phân phát xít Đức

B. Coi công ty nghĩa phân phát xít là đối tác chiến lược vô trận chiến kháng những nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo hãi công ty nghĩa phân phát xít là quân thù nguy khốn nên nhân nhượng với những nước phân phát xít

D. Coi công ty nghĩa phân phát xít là quân thù nguy khốn nên công ty trương link với những nước Anh, Pháp nhằm kháng phân phát xít và nguy cơ tiềm ẩn cuộc chiến tranh.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh và Pháp đang được sở hữu hành động như vậy nào?

A. Kiên quyết bảo đảm an toàn vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao cho tới đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt một trong những phần cương vực của nhị nước cho tới Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. Quyết tấp tểnh link với Liên Xô ngăn chặn Đức và Italia.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Sự khiếu nại khởi điểm Chiến giành giật trái đất loại nhị (1939 – 1945) là

A. quân team Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức

C. Đức tiến công Anh, Pháp

D. Đức tiến công Liên Xô

Đáp án: A

Xem thêm: vị trí trải dài từ xích đạo về chí tuyến bắc là nhân tố chủ yếu làm cho biển đông có

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 93 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Để bảo đảm an toàn nghĩa vụ và quyền lợi vương quốc vô tình thế bị xa lánh, mon 8/1939, nhà nước Liên Xô đã

A. kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng lộn nhau

B. chủ trương link với Anh, Pháp nhằm kháng công ty nghĩa phân phát xít

C. liên minh với Đức nhằm mục đích ngăn chặn Anh, Pháp

D. đưa quân hùn Tiệp Khắc kháng cuộc xâm lăng của Đức

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Tại sao Đức kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm phạm cho nhau với Liên Xô?

A. Đức trí tuệ ko tiến công thắng nổi Liên Xô

B. Đức hãi bị liên quân Anh – Pháp tấn công sau sống lưng Lúc đang được tiến công Liên Xô

C. Đề chống cuộc chiến tranh nở rộ cần ngăn chặn cả tía cường quốc bên trên nhị mặt mũi trận

D. Liên Xô ko cần là tiềm năng tấn công của Đức

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Năm 1938, Hít-le tạo ra vụ Xuy-đét nhằm mục đích kiêm tính vương quốc nào?

A. Ba Lan.      B. Áo.

C. Phần Lan.      D. Tiệp Khắc.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Tháng 6 – 1941, phân phát xít Đức ra quyết định tiến công Liên Xô vì

A. Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng cho nhau không còn hiệu lực

B. các nước Anh, Pháp và đa số châu Âu đang được đầu hàng

C. quân Đức đang được cai trị phần rộng lớn châu Âu, sở hữu đầy đủ ĐK tiến công Liên Xô

D. thực hiện nay khẳng định với Anh, Pháp về sự việc tiêu xài khử công ty nghĩa nằm trong sản

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 94 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Quân Đức dùng plan nào là nhằm tiến công Liên Xô?

A. Kế hoạch tiến công chắc chắn, lâu dài

B. Kế hoạch vây hãm, tiến công tỉa cỗ phận

C. Kế hoạc một vừa hai phải tiến công một vừa hai phải đàm phán

D. Kế hoạch “chiến giành giật chớp nhoáng”

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trận tiến công nào là tại đây đã lấy Hồng quân Liên Xô kể từ thế chống thủ sang trọng tiến công bên trên từng mặt mũi trận?

A. Trận Mátxcơva       B. Trận Cuốcxcơ

C. Trận Xtalingrát       D. Trận công đập phá Béclin

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Sự khiếu nại buộc Mĩ cần xong xuôi quyết sách trung lập và nhập cuộc Chiến giành giật trái đất loại nhị là

A. phát xít Đức tiến công Liên Xô

B. liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen

C. chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát

D. Nhật Bản bất thần tập dượt kích địa thế căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến giành giật trái đất loại nhị (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử vẻ vang trái đất tân tiến (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử vẻ vang trái đất tân tiến (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử vẻ vang trái đất tân tiến (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19: Nhân dân nước Việt Nam kháng chiến kháng Pháp xâm lăng (từ năm 1858 cho tới trước năm 1873) (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua dành riêng cho nhà giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu tiện ích VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập dượt lớp 11 sách mới mẻ những môn học