trắc nghiệm sử 11 bài 20



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài đôi mươi (có đáp án): Chiến sự mở rộng rời khỏi cả nước

Câu 1. Sau Lúc thu được sáu tỉnh Nam Kì, thực dân Pháp đã thử gì?

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 20

A. Tìm cơ hội xoa vơi cuộc đấu giành của nhân dân

B. Tìm cơ hội mua sắm chuộc triều đình ngôi nhà Nguyễn

C. Bắt tay thiết lập máy bộ thống trị, sẵn sàng plan tấn công rời khỏi Bắc Kì

D. Ngừng plan không ngừng mở rộng trận chiến nhằm gia tăng lực lượng

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Nội dung nào là không phản ánh chính quyết sách của phòng Nguyễn sau khoản thời gian Pháp đã sở hữu sáu tỉnh Nam Kì?

A. Tiếp tục tiến hành quyết sách “Bế quan liêu lan cảng”

Quảng cáo

B. Cử những phái bộ cút Pháp nhằm thương lượng đòi hỏi lại sáu tỉnh Nam Kì

C. Đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nhân dân

D. Từ chối từng đề xuất cách tân duy tân khu đất nước

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 116 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Đứng trước vận nước nguy hiểm nan, ai là kẻ đang được bạo dạn kéo lên triều đình những phiên bản điếu trần, thanh minh chủ ý cách tân duy tân?

A. Nguyễn Tri Phương       B. Nguyễn Trường Tộ

C. Tôn Thất Thuyết       D. Hoàng Diệu

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 116 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Để sẵn sàng tiến công rời khỏi Bắc Kì đợt loại nhất, thực dân Pháp đã thử gì?

A. Xây dựng lực lượng quân team ở Bắc Kì

B. Tăng cường viện binh hỗ trợ mang lại quân ở Bắc Kì

C. Cử loại gián điệp rời khỏi Bắc cầm tình hình và mách bảo một trong những tín vật dụng Công giáo lầm lạc

D. Gây mức độ éo buộc triều đình ngôi nhà Nguyễn kí hiệp ước mới

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Thực dân Pháp đang được viện cớ nào là nhằm tiến công rời khỏi Bắc Kì đợt loại nhất (1873)?

A. Nhà Nguyễn vẫn kế tiếp quyết sách “bế quan liêu lan cảng”

B. Nhà Nguyễn đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nông dân

C. Nhà Nguyễn nhờ xử lý “vụ Đuypuy”

Quảng cáo

D. Nhà Nguyễn phản đối những quyết sách tai ngược của Pháp

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Tướng Pháp lãnh đạo cuộc tiến công rời khỏi Bắc Kì đợt loại nhất (1873) là

A. Gácniê       B. Bôlaéc

C. Rivie       D. Rơve

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Ngày 20-11-1873, quân Pháp đang được nổ súng tiến công thành phố nào là ở Bắc Kì?

A. Hà Nội       B. Hung Yên

C. Hải Dương       D. Nam Định

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Vì sao quân team triều đình nhanh gọn thất thủ bên trên trở nên Hà Thành năm 1873?

A. Triều đình ngôi nhà Nguyễn đang được đầu sản phẩm thực dân Pháp

B. Quân triều đình kháng cự yếu hèn ớt nên nhanh gọn tan rã

C. Quân triều đình chỉ chống thủ, và ko kết phù hợp với dân chúng kháng chiến

D. Triều đình mải nơm nớp ứng phó với trào lưu đấu giành của nhân dân

Đáp án: C

Giải thích: Câu liên hệ

Câu 9. Trận tấn công nào là tạo ra được giờ đồng hồ vang lớn số 1 ở Bắc Kì năm 1873?

A. Trận vây hãm quân thù vô trở nên Hà Nội

B. Trận pk ở cửa ngõ dù Quan Chưởng (Hà Nội)

C. Trận phục kích bên trên CG cầu giấy (Hà Nội)

D. Trận phục kích bên trên cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Trong trận CG cầu giấy (Hà Nội) đợt loại nhất (12-1873), thương hiệu tướng mạo Pháp nào là đang được tử trận?

A. Gácniê       B. Rivie

C. Hácmăng       D. Đuypuy

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Trong trận pk ở cửa ngõ dù Quan Chưởng, ai đó đã lãnh đội binh sĩ pk cho tới nằm trong nhằm bảo đảm an toàn thành?

A. Một viên Chưởng cơ       B. Nguyễn Tri Phương

C. Lưu Vĩnh Phúc       D. Hoàng Tá Viêm

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Chiến thắng CG cầu giấy đợt loại nhất (1873) đang được khiến cho thực dân Pháp phải

A. tăng nhanh chóng viện binh hỗ trợ rời khỏi Bắc Kì

B. hoang đem nơm nớp kinh khủng và thám thính cơ hội thương lượng

C. bàn plan không ngừng mở rộng cuộc chiến tranh xâm lăng rời khỏi Bắc Kì

D. ráo riết tăng mạnh tiến hành thủ đoạn xâm lăng toàn cỗ Việt Nam

Xem thêm: with the final examinations coming very soon his anxiety was rising to almost unbearable limits

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Hãy bố trí những sự khiếu nại tại đây theo như đúng trình tự động thời gian:

1. Pháp nổ súng tiến công trở nên Hà Thành đợt loại nhất

2. Phong trào phản đối triều đình ngôi nhà Nguyễn kí Hiệp ước Giáp Tuất dưng cao từng cả nước

3. Thực dân Pháp phái đại úy Gácniê fake quân rời khỏi Bắc

A. 1,2,3       B. 2,1,3

C. 3,2,1       D. 3,1,2

Đáp án: D

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Vì sao thực dân Pháp thám thính cơ hội thương lượng với triều đình ngôi nhà Nguyễn nhằm kí kết phiên bản hiệp ước mới mẻ vô năm 1874?

A. Pháp thất bại trong các công việc xâm lăng trở nên Hà Nội

B. Pháp bị ngăn tấn công ở Thanh Hóa

C. Pháp thất bại vô trận CG cầu giấy đợt loại nhất

D. Pháp thất bại vô trận CG cầu giấy đợt loại hai

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Triều đình ngôi nhà Nguyễn đã thử gì sau thành công của quân dân tớ bên trên trận CG cầu giấy đợt loại nhất (1873)?

A. Kí Hiệp ước Giáp Tuất (1874) với thực dân Pháp

B. Lãnh đạo dân chúng kháng chiến kháng Pháp

C. Cử Tổng đốc Hoàng Diệu kế tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến

D. Tiến hành cách tân duy tân khu đất nước

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Hiệp ước nào là sau đây khắc ghi việc triều đình ngôi nhà Nguyễn đầu tiên quá nhận sáu tỉnh Nam Kì là khu đất nằm trong Pháp?

A. Hiệp ước Nhâm Tuất       B. Hiệp ước Giáp Tuất

C. Hiệp ước Hácmăng       D. Hiệp ước Patơnốt

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Thực dân Pháp đang được viện cớ nào là nhằm xâm lăng Bắc Kì đợt loại nhị (1882)?

A. Nhà Nguyễn vẫn kế tiếp quyết sách “bế quan liêu lan cảng”

B. Nhà Nguyễn đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nông dân

C. Nhà Nguyễn kế tiếp đem sự giao hiếu với ngôi nhà Thanh ở Trung Quốc

D. Nhà Nguyễn vi phạm Hiệp ước Giáp Tuất (1874)

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Tên tướng mạo Pháp nào là đang được lãnh đạo cuộc tấn công rời khỏi Bắc Kì đợt loại hai?

A. Gácniê       B. Rivie

C. Cuốcbê       D. Đuypuy

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Người hướng dẫn quan liêu quân triều đình ngăn chặn cuộc tiến công trở nên Hà Thành đợt loại nhị (1882) của quân Pháp là

A. Nguyễn Tri Phương       B. Lưu Vĩnh Phúc

C. Hoàng Diệu       D. Hoàng Tá Viêm

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 120 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu đôi mươi. Chiến thắng CG cầu giấy đợt loại nhị chứng minh điều gì về niềm tin kháng chiến kháng Pháp của dân chúng ta?

A. Lòng yêu thương nước và quyết tâm bảo đảm an toàn Tổ quốc của dân chúng ta

B. Tinh thần câu kết thân ái triều đình và dân chúng vô kháng chiến

C. Lối tấn công giặc tài tình của dân chúng ta

D. Sự kết hợp uyển chuyển, đồng hóa của quân và dân ta

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 121 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 21. Chiến thắng CG cầu giấy đợt loại nhất (1873) và đợt loại nhị (1883) đều là chiến công của lực lượng nào?

A. Dân binh Hà Nội

B. Quan quân quân sĩ triều đình

C. Quân Cờ đen kịt của Lưu Vĩnh Phúc

D. Quân Cờ đen kịt của Lưu Vĩnh Phúc kết phù hợp với quân của Hoàng Tá Viêm

Đáp án: D

Giải thích: Câu liên hệ

Câu 22. Sự khiếu nại nào là khắc ghi sự đầu sản phẩm trọn vẹn của triều đình ngôi nhà Nguyễn trước sự việc xâm lăng của thực dân Pháp?

A. Quân Pháp tiến công và thu được Thuận An

B. Triều đình kí Hiệp ước Hácmăng (1883) và Hiệp ước Patơnốt (1884)

C. Thành Hà Thành thất thủ đợt loại nhất (1873)

D. Thành Hà Thành thất thủ đợt loại nhị (1882)

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 123 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của dân chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của dân chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội VN vô cuộc khai quật nằm trong địa đợt loại nhất của thực dân Pháp (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội VN vô cuộc khai quật nằm trong địa đợt loại nhất của thực dân Pháp (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 23: Phong trào yêu thương nước và cách mệnh VN từ trên đầu thế kỉ XX cho tới Chiến giành toàn cầu loại nhất (1914) (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học