trắc nghiệm sử 11 bài 23



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 23 (có đáp án): Phong trào yêu thương nước và cách mệnh Việt Nam

Câu 1. Nội dung nào là không phản ánh nguyên vẹn nhân khiến cho một số trong những căn nhà yêu thương nước nước Việt Nam ham muốn theo gót tuyến phố cứu giúp nước của Nhật Bản nhập trong năm đầu thế kỉ XX?

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 23

A. Nhật Bản là nước “đồng văn, đồng chủng”, là nước độc nhất ở châu Á bay ngoài số phận một nước nằm trong địa

B. Sau cuộc Duy tân Minh Trị, Nhật Bản trở nên nước tư phiên bản hùng mạnh

C. Nhật Bản tiếp tục tấn công thắng đế quốc Nga nhập cuộc chiến tranh Nga – Nhật (1904 - 1905)

D. Nhật Bản tiếp tục đưa ra thuyết “Đại Đông Á” nhằm mục đích không ngừng mở rộng tác động ở chống Đông Á, nhập tê liệt sở hữu Việt Nam

Đáp án: D

Giải thích: Nhật Bản tiếp tục đưa ra thuyết “Đại Đông Á” nhằm mục đích không ngừng mở rộng tác động ở chống Đông Á, nhập tê liệt sở hữu nước Việt Nam ko cần là nguyên vẹn nhân khiến cho một số trong những căn nhà yêu thương nước nước Việt Nam ham muốn theo gót tuyến phố cứu giúp nước của Nhật Bản nhập trong năm đầu thế kỉ XX

Câu 2. Phan Bội Châu công ty trương giải hòa dân tộc bản địa vị tuyến phố nào?

Quảng cáo

A. Cải cơ hội kinh tế tài chính, xã hội

B. Duy tân nhằm cải tiến và phát triển khu đất nước

C. Bạo lực nhằm giành song lập dân tộc

D. Đấu giành giật chủ yếu trị phối kết hợp đấu giành giật vũ trang

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Phan Bội Châu và những đồng chí của ông công ty trương xây dựng Hội Duy tân nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Đánh xua giặc Pháp, giành song lập, thiết lập chính sách quân công ty lập hiến ở Việt Nam

B. Duy tân thực hiện cho tới non sông hưng thịnh nhằm giành độc lập

Quảng cáo

C. Đánh xua giặc Pháp, tấn công sập phong loài kiến, hành lập chủ yếu thể nằm trong hòa

D. Đánh sập ngôi vua, cải tiến và phát triển non sông theo gót tuyến phố tư phiên bản công ty nghĩa

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Để tiến hành công ty trương cầu viện Nhật Bản giúp sức tấn công Pháp, Phan Bội Châu tiếp tục tổ chức triển khai phong trào

A. Duy tân       B. Đông du

C. Bạo động chống Pháp       D. “Chấn hưng nội hóa”

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Phong trào Đông du (1908) tan chảy vì

A. phụ huynh yêu sách đem con em mình về nước trước thời hạn

B. đã không còn thời hạn huấn luyện, học viên cần về nước

C. Phan Bội Châu thấy không còn tác dụng nên đem toàn cỗ du học viên về nước

Quảng cáo

D. chính phủ Nhật Bản liên hiệp với thực dân Pháp trục xuất lưu học viên nước Việt Nam, bao gồm Phan Bội Châu

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Sau thời hạn ở Nhật Bản, Phan Bội Châu đang đi vào đâu nhằm kế tiếp hoạt động?

A. Trung Quốc      B. Triều Tiên

C. Việt Nam       D. Thái Lan

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại sao nhập năm 1911, Phan Bội Châu kể từ Thái Lan lại con quay quay về sinh hoạt ở Trung Quốc?

A. Trung Quốc gắn kèm với nước Việt Nam nên đơn giản dễ dàng về nước hoạt động

B. Ảnh tận hưởng tư tưởng của những cuộc cách tân ở Trung Quốc

C. Cách mạng Tân Hợi (1911) nở rộ, nhà nước Dân quốc được trở nên lập

D. Do Trung Quốc ko cần là nằm trong địa của thực dân Pháp

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Năm 1912, Phan Bội Châu xây dựng nước Việt Nam Quang phục hội ở Quảng Châu Trung Quốc (Trung Quốc) nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Đánh sập phong loài kiến, phục sinh nước nước Việt Nam, xây dựng nước Cộng hòa Dân quốc Việt Nam

B. Đánh xua giặc Pháp, phục sinh nước nước Việt Nam, xây dựng nước nước Việt Nam Dân công ty Cộng hòa

C. Đánh sập phong loài kiến, phục sinh nước nước Việt Nam, xây dựng nước nước Việt Nam Dân công ty Cộng hòa

D. Đánh xua giặc Pháp, phục sinh nước nước Việt Nam, xây dựng nước Cộng hòa Dân quốc Việt Nam

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Việt Nam Quang phục hội tiếp tục sở hữu những sinh hoạt gì nhằm tạo ra giờ vang nội địa và thức tỉnh đồng bào?

A. Tổ chức tuyên truyền hoạt động so với quần bọn chúng cách mệnh nhập nước

B. Mở lớp huấn luyện và giảng dạy đội hình cán cỗ bên trên Quảng Châu

C. Cử người kín đáo về nước trừ khử những thương hiệu thực dân đầu sỏ, bao gồm Toàn quyền Anbe Xarô

D. Tiến hành đảo chính vũ trang ở nhập nước

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Kết trái khoáy sinh hoạt buổi đầu của nước Việt Nam Quang phục hội là

A. tuyên truyền hoạt động được quần bọn chúng dân chúng ở nhập nước

B. mở được rất nhiều lớp huấn luyện và giảng dạy đội hình cán cỗ bên trên Quảng Châu

C. khuấy động được dư luận nhập và ngoài nước

D. kích động được niềm tin yêu thương nước của dân chúng ta

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Cuối năm 1913, cách mệnh nước Việt Nam trải qua quýt quá trình trở ngại là do

A. Thực dân Pháp tăng mạnh xịn tía trước những sinh hoạt của nước Việt Nam Quang phục hội, Phan Bội Châu bị bắt

B. Hoạt động của nước Việt Nam Quang phục hội ko đạt hiệu quả

C. Thực dân Pháp cấu kết với giới quân phiệt Trung Quốc trục xuất những member của nước Việt Nam Quang phục hội

D. Việt Nam Quang phục hội không tồn tại lối lối, tiềm năng rõ rệt ràng

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Nội dung nào là thể hiện nay công ty trương cứu giúp nước của Phan Châu Trinh?

A. Tiến hành chống Pháp và phong loài kiến phụ thuộc vào đẳng cấp dân chúng, giành song lập dân tộc

B. Cải cơ hội nâng lên dân trí, dân quyền, phụ thuộc vào Pháp tấn công sập ngôi vua và bọn phong loài kiến hủ bại, coi này là ĐK tiên quyết nhằm giành độc lập

C. Dựa nhập Nhật nhằm tấn công Pháp giành song lập dân tộc

D. Tiến hành khởi nghĩa vũ trang, phục sinh song lập cùng với nước Việt Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Phan Châu Trinh công ty trương cách tân non sông vì

A. sớm tiếp nhận những tư tưởng tiến thủ cỗ bên trên thế giới

B. phong trào Đông Du trước này đã thất bại

C. xu phía giải hòa dân tộc bản địa vị khởi nghĩa vũ trang trước tê liệt thất bại

D. tư tưởng cách mệnh bên trên trái đất khi bấy giờ đột nhập mạnh nhập Việt Nam

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trong cuộc hoạt động Duy tân, Phan Châu Trinh và group sĩ phu tiến thủ cỗ tiếp tục lưu ý cho tới sinh hoạt nào là nhập nghành nghề kinh tế?

A. Khuyến khích những thương nhân góp vốn đầu tư tạo ra, buôn bán

Xem thêm: hệ thống bôi trơn không có bộ phận nào

B. Cổ động chấn hưng thực nghiệp, lập hội kinh doanh

C. Vận động dân chúng người sử dụng mặt hàng nội hóa, diệt trừ mặt hàng ngoại

D. Mở rộng lớn kinh doanh nhập nước

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Trong nghành nghề nông nghiệp của cuộc hoạt động Duy tân (1906 - 1908), Phan Châu Trinh lưu ý cho tới sinh hoạt nào?

A. Vận động phân tách lại ruộng khu đất cho tới nông dân

B. Vận dụng cách thức tạo ra mới

C. Cải tạo ra những dự án công trình giao thông đường thủy, cung ứng nước tưới cho tới tạo ra nông nghiệp

D. Phát triển nghề ngỗng thực hiện vườn, xây dựng nông hội chuyên nghiệp việc san ụ trồng quế, hồ nước chi tiêu,…

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Trong dạy dỗ, cuộc hoạt động Duy tân (1906 – 1908) tiếp tục chú trọng

A. thay thay đổi nội dung học hành, lưu ý cho tới những nghành nghề khoa học tập – kĩ thuật

B. tiến hành cách tân dạy dỗ, dạy dỗ nhiều nội dung lịch sử vẻ vang, văn học

C. mở ngôi trường học tập theo gót lối mới nhất, dạy dỗ chữ Quốc ngữ, dạy dỗ những môn học tập mới

D. sử dụng chữ Nôm và chữ Quốc ngữ thay cho cho tới chữ Hán trước đó

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Một sinh hoạt khác biệt nhập nghành nghề cuộc sống của cuộc hoạt động Duy tân (1906 – 1908) là

A. tiến hành cuộc hoạt động cách tân phục trang và lối sinh sống như hạn chế tóc cộc, khoác áo cộc, lên án những hủ tục phong kiến

B. tiến hành cách tân về văn hóa truyền thống, đem tư tưởng văn hóa truyền thống tiến thủ cỗ nhập cuộc sống nhân dân

C. xây dựng nền văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn dân tộc

D. khôi phục những tinh tuý văn hóa truyền thống bị mai một.

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Cuộc hoạt động Duy tân (1906 – 1908) tiếp tục dẫn cho tới sự xuất hiện nay của trào lưu nào là bên dưới đây?

A. Phong trào đấu giành giật chủ yếu trị của quần bọn chúng nhân dân

B. Phong trào đấu giành giật chủ yếu trị kết phù hợp với đấu giành giật vũ trang

C. Phong trào chống thuế ở Trung Kì (1908)

D. Phong trào Đông Kinh nghĩa thục (1907)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Nội dung đa số của trào lưu Đông Kinh nghĩa thục (1907) là

A. vận động văn hóa truyền thống rộng lớn, đem non sông bay ngoài hủ tục lạc hậu

B. cải cơ hội kinh tế tài chính, đem non sông bay ngoài nghèo khổ nàn lạc hậu

C. cải cơ hội xã hội, đem non sông cải tiến và phát triển trọn vẹn nhằm bay ngoài giai cấp của thực dân

D. cải cơ hội văn hóa truyền thống – xã hội, nối sát với dạy dỗ lòng yêu thương nước, đấu giành giật cho tới dân tộc bản địa bay ngoài ách nước ngoài xâm

Đáp án: D

Giải thích: Đông Kinh nghĩa thục là một trong cuộc hoạt động cách tân văn hóa truyền thống – xã hội, nối sát với dạy dỗ lòng yêu thương nước, đấu giành giật cho tới dân tộc bản địa bay ngoài ách nước ngoài xâm

Câu đôi mươi. Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, những kiệt tác phổ biến của người nào được dịch thanh lịch giờ Hán rồi gia nhập nhập nước ta?

A. Mác và Ăng-ghen.

B. Mông-te-xki-ơ và Phu-ri-ê.

C. Rút-xô và Mông-te-xki-ơ.

D. Xanh Xi-mông và Ô-oen.

Đáp án: C

Giải thích: Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, tư tưởng của trào lưu dân công ty tư sản được gia nhập mạnh mẽ và tự tin nhập việt nam. Mé cạnh những tư tưởng cách tân ở Trung Quốc, Duy tân ở Nhật Bản và Cách mạng Tân Hợi còn tồn tại tư tưởng của cách mệnh Pháp với những kiệt tác của Ru-xô, Mông-te-ki-ơ được dịch thanh lịch giờ Hán gia nhập nhập nội địa.

Câu 21. Theo những sĩ phu tiến thủ cỗ ở nước Việt Nam đầu thế kỉ XX, non sông ham muốn cải tiến và phát triển cần theo gót con cái đường

A. cách tân của Trung Quốc.

B. Duy tân của Nhật Bản.

C. cách mệnh vô sản ở Pháp.

D. cách mệnh mon Mười Nga.

Đáp án: B

Giải thích: Theo những sĩ phu tiến thủ cỗ ở nước Việt Nam đầu thế kỉ XX, non sông ham muốn cải tiến và phát triển cần theo gót tuyến phố Duy tân của Nhật Bản, thể hiện nay tức thì nhập trào lưu Đông Du của Phan Bội Châu và trào lưu Đông Kinh nghĩa thục

Câu 22. Những người cút tiền phong nhập trào lưu yêu thương nước và cơ hội nước Việt Nam đầu thế kỉ XX là

A. Nguyễn Thái Học, Hoàng Hoa Thám.

B. Nguyễn Trường Tộ, Phan Bội Châu.

C. Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh.

D. Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Trường Tộ.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Cuộc hoạt động giải hòa dân tộc bản địa nước Việt Nam đầu thế kỉ XX tiếp tục gắn việc tấn công xua thực dân Pháp với

A.tấn công xua phong loài kiến tay sai.

B. cải vươn lên là xã hội.

C. giành song lập dân tộc bản địa.

D. giải hòa giai cấp cho dân cày.

Đáp án: B

Giải thích: Cuộc hoạt động giải hòa dân tộc bản địa đầu thế kỉ XX tiếp tục gắn việc tấn công xua thực dân Pháp với cải vươn lên là xã hội, đó là nhì mặt mũi của một quy trình đấu giành giật giành song lập dân tộc bản địa. Tiêu biểu cho tới nhì mặt mũi này là Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh:

- Phan Bội Châu: công ty trương đảo chính nhằm tấn công sập Pháp.

- Phan Châu Trinh: công ty trương cải phương pháp để tấn công sập ngôi vua và bọn phong loài kiến hủ bại, coi tê liệt như thể ĐK tiên quyết nhằm giành song lập.

Câu 24. Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, những vấn đề quốc tế được gia nhập nhập nước Việt Nam thông qua

A. những nước ở chống Khu vực Đông Nam Á.

B. những nước Nhật Bản và Trung Quốc.

C. những nước Anh, Pháp.

D. những nước Độ và Trung Quốc.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Phong trào cách tân chủ yếu trị - văn hoá của những hero nào là ở Trung Quốc tiếp tục sở hữu tác dụng mạnh mẽ và tự tin cho tới việt nam trong năm cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX?

A. Tôn Trung Sơn và Lương Khải Siêu.

B. Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.

C. Đặng Tiểu Bình và Khang Hữu Vi.

D. Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi.

Đáp án: D

Giải thích: Phong trào cách tân chủ yếu trị - văn hoá của Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi tiếp tục tác dụng mạnh mẽ và tự tin cho tới việt nam trong năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 24: nước Việt Nam trong mỗi năm Chiến giành giật trái đất loại nhất (1914 -1918) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 24: nước Việt Nam trong mỗi năm Chiến giành giật trái đất loại nhất (1914 -1918) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25: Sơ kết lịch sử vẻ vang nước Việt Nam (1858 -1918) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25: Sơ kết lịch sử vẻ vang nước Việt Nam (1858 -1918) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 1: Nhật Bản (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học